ctkm-140921.jpeg banner-cks-07.07.21.jpg banner-ctv-07.07.21.jpg

TIN TỨC

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp khi triển khai hóa đơn điện tử

Đại dịch Covid 19 trong những tháng đầu năm 2020 tuy gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng đã thúc đẩy thương mại điện tử, công cuộc số hóa toàn nền kinh tế; đồng thời, đẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ngày 17/02/2020, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử TP Hà Nội ban hành Thông báo số 130/TB-BCĐCĐT ngày 17/02/2020 của thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử Thành phố Hà Nội “trong năm 2020, phấn đấu 100% các đơn vị kinh doanh trên địa bàn, thuộc thẩm quyền quản lý của Thành phố thực hiện giao dịch, thanh toán bằng hóa đơn điện tử...", ngày 27/5/2020, UBND TP tiếp tục ban hành văn bản số 1978/UBND-KT về việc đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử, biên lai điện tử năm 2020, yêu cầu các Sở, ban, ngành phối hợp với cơ quan thuế để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn triển khai hóa đơn điện tử.

Hơn nữa, chỉ còn 04 tháng đến ngày 01/11/2020 - thời điểm bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ. Quý 3/2020 chính là thời điểm vàng mà doanh nghiệp, tổ chức nên tận dụng để chuyển sang hóa đơn điện tử nhằm khai thác tối đa những lợi thế hiện tại và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.


Việc triển khai hóa đơn điện tử sớm trước thời hạn sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức tránh bị ùn tắc khi đồng loạt doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn triển khai hóa đơn điện tử. Từ đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có nhiều thời gian để hỗ trợ, tư vấn kịp thời giúp các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai.

Việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử sớm giúp doanh nghiệp có thời gian hoàn thiện các cơ sở kỹ thuật hạ tầng, tích hợp hệ thống có liên quan trong các quy trình nội bộ nhằm đảm bảo việc chuyển đổi, vận hành được thông suốt. Giai đoạn trước thời điểm ngày 01/11/2020 là giai đoạn các doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, do đó, sẽ giảm thiểu rủi ro và không gây gián đoạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong quá trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

Việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử còn mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức các lợi ích nhãn tiền như tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, chi phí chuyển phát, đồng thời người mua cũng sẽ nhanh chóng nhận được hóa đơn mà không cần mất thời gian chờ đợi. Thêm vào đó, cũng giảm được các rủi ro do mất mát hóa đơn trong khâu vận chuyển, giao nhận; Tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho DN trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp, tổ chức thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại với các đối tác, nâng cao tính cạnh tranh đặc biệt với các đối tác nước ngoài trong thời đại thương mại toàn cầu hóa.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế hiện đang rất nỗ lực trong việc đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình triển khai, chuyển đổi hóa đơn điện tử. Từ việc hiện đại hóa các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng, dễ dàng thông qua các giao dịch điện tử, tổ chức các buổi tập huấn miễn phí, tuyên truyền, hướng dẫn các vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai; rà soát, phối hợp, công khai các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đủ điều kiện về năng lực nhằm giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và có thể lựa chọn các nhà cung cấp tin cậy, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

 

Các tin khác


CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

©2020 DICHVUDIENTU.VN