BANNER CKS 04.07.22.jpg banner-ctv-07.07.21.jpg

HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ WINCONTRACT

PHẦN MỀM HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ WINCONTRACT

 

Hợp đồng điện tử là công cụ soạn thảo hợp đồng trực tuyến có tích hợp các tính năng như ký hợp đồng,lưu trữ,quản lý hợp đồng,… thay thế cho hợp đồng giấy truyền thống giúp cải thiện việc lưu trữ,quản lý, tìm kiếm và tiết kiệm chi phí so với hợp đồng giấy truyền thống.

WIN-GROUP xin giới thiệu Phần mềm quản lý hợp đồng WINContract sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên giúp cải thiện năng suất công việc và tiết kiệm chi phí khi không cần phải làm việc với hàng tá giấy tờ như trước nữa.

BẢNG GIÁ CHI TIẾT HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ WINCONTRACT

GÓI DỊCH VỤ SỐ LƯỢNG HĐ/ GÓI THÀNH TIỀN GHI CHÚ
 WINContract50  50  Miễn phí  Không cộng dồn cho năm sau
 WINContract100  100  1,000,000
 
 WINContract200  200  1,800,000
 
 WINContract500  500  4,000,000
 
 WINContract1000  1.000  6,000,000
 
 WINContract2000  2.000  10,000,000
 
 WINContract5000  5.000  20,000,000
 

LƯU Ý:

- Bảng giá trên chưa bao gồm Phí duy trì phần mềm hàng năm: 1,000,000đ/ năm.

(Khuyến mãi 1 năm phí duy trì phần mềm đến hết ngày 31/12/2021)

- Chi phí tích hợp theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng (nếu có) sẽ báo giá sau khi kỹ thuật khảo sát.

- Đối với gói dịch vụ > 5.000 Hợp đồng/ gói, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0968 218 418 - 0962 937 461 để có báo giá tốt nhất.

- Hợp đồng điện tử WINContract là sản phẩm không chịu thuế.

HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ LÀ GÌ??

1. Hợp đồng điện tử theo quy định pháp luật Việt Nam

Theo điều 33 của Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005, hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử.

Trong đó, phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự.

Một số đặc điểm khác biệt của hợp đồng điện tử khiến chúng khác biệt so với hợp đồng thông thường là:

- Thể hiện bằng thông điệp dữ liệu điện tử

Đặc điểm nổi bật nhất của hợp đồng điện tử chính là hình thức thể hiện. Trong giao kết hợp đồng điện tử, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác thì đề nghị giao kết hợp đồng và chấp nhận giao kết hợp đồng được thực hiện thông qua thông điệp dữ liệu điện tử.

- Có sự tham gia của ít nhất 3 chủ thể trong giao kết hợp đồng

Bên cạnh 2 chủ thể giao kết thông thường như trong hợp đồng truyền thống là bên bán và bên mua thì trong hợp đồng điện tử còn có sự xuất hiện của bên thứ ba có liên quan chặt chẽ đến hợp đồng điện tử - đó là các nhà cung cấp các dịch vụ mạng và các cơ quan chứng thực chữ ký điện tử. Bên thứ ba này không tham gia vào quá trình đàm phán, giao kết hay thực hiện hợp đồng điện tử mà họ tham gia với tư cách là các cơ quan hỗ trợ nhằm đảm bảo tính hiệu quả và giá trị pháp lý cho việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử.

- Phạm vi áp dụng có phần bị hạn chế

Theo quy định tại Điều 1 Luật Giao dịch điện tử 2005 thì các giao dịch điện tử chỉ được áp dụng trong một số lĩnh vực cụ thể: các hoạt động của các cơ quan Nhà nước; trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại và các lĩnh vực khác do pháp luật quy định mà không áp dụng đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các bất động sản khác, văn bản về thừa kế, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy khai sinh, giấy khai tử, hối phiếu và các giấy tờ có giá khác.

- Tính phi biên giới

Do hợp đồng điện tử được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu nên không yêu cầu hai bên giao kết trong hợp đồng phải gặp mặt trực tiếp để ký kết. Điều này có nghĩa là dù ở bất cứ đâu, khi nào thì hai bên cũng có thể chủ động thực hiện ký kết hợp đồng.

- Tính vô hình, phi vật chất

Môi trường điện tử là môi trường số hóa nên các hợp đồng điện tử mang tính vô hình, phi vật chất, nghĩa là hợp đồng điện tử tồn tại, được chứng minh, được lưu trữ bởi các dữ liệu điện tử không thể cầm nắm hay cảm nhận được.

- Tính hiện đại, chính xác

Tính hiện đại của hợp đồng thể hiện ở chỗ hợp đồng điện tử được giao kết dựa trên việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, là kết quả của sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ trong thời đại hiện nay. Việc sử dụng các công nghệ này đem lại độ chính xác cho các giao dịch. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hợp đồng điện tử sẽ là xu hướng mới sẽ dần thay thế cho phương thức hợp đồng giấy truyền thống trong tương lai.

2. Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam

Theo quy định tại Điều 34 của bộ Luật trên: “Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu”. Trong nội dung tại Điều 14 Luật này cũng quy định: “Thông điệp dữ liệu không bị phủ nhận giá trị dùng làm chứng cứ chỉ vì đó là một thông điệp dữ liệu. Giá trị chứng cứ của thông điệp dữ liệu được xác định căn cứ vào độ tin cậy của cách thức khởi tạo, lưu trữ hoặc truyền gửi thông điệp dữ liệu, cách thức bảo đảm và duy trì tính toàn vẹn của thông điệp dữ liệu, cách thức xác định người khởi tạo và các yếu tố phù hợp khác.”

Như vậy, theo quy định pháp luật, hợp đồng điện tử được ghi nhận tính pháp lý và được sử dụng làm chứng cứ trong trường hợp một trong hai bên không thực hiện hợp đồng hoặc vi phạm điều khoản của hợp đồng khi hợp đồng điện tử đảm bảo được các điều kiện dưới đây:

- Nội dung của hợp đồng điện tử bảo đảm toàn vẹn kể từ khi được khởi tạo lần đầu tiên dưới dạng thông điệp hoàn chỉnh (thông điệp chưa bị thay đổi, trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình gửi, lưu trữ hoặc hiển thị thông điệp dữ liệu).

- Nội dung của thông điệp dữ liệu trong hợp đồng điện tử có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết (thông điệp dữ liệu có thể mở được, đọc được, xem được bằng phương pháp mã hoá hợp pháp đảm bảo độ tin cậy mà các bên thoả thuận với nhau).

3. Nội dung của hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam

Trên hợp đồng điện tử cần đảm bảo các nội dung như hợp đồng truyền thống, bao gồm:

- Đối tượng của hợp đồng;

- Số lượng, chất lượng;

- Giá, phương thức thanh toán;

- Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;

- Quyền, nghĩa vụ của các bên

- Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

- Phương thức giải quyết tranh chấp.

Ngoài ra thì hợp đồng điện tử bổ sung một số nội dung như:

- Địa chỉ pháp lý: ngoài địa chỉ pháp lý thông thường (địa chỉ bưu điện) hợp đồng điện tử còn có địa chỉ email, địa chỉ website, địa chỉ xác định nơi, ngày giờ gửi thông điệp dữ liệu, … Những địa chỉ này có ý nghĩa rất lớn để xác định tính hiện hữu, sự tồn tại thật sự của các bên giao kết hợp đồng với tư cách là chu thể của việc giao kết hợp đồng điện tử.

- Các quy định về quyền truy cập, cải chính thông tin điện tử. Ví dụ như việc thu hồi hay hủy một đề nghị giao kết hợp đồng trên mạng Internet.

- Các quy định về chữ ký điện tử hay một cách thức khác như mật khẩu, mã số, … để xác định được các thông tin có giá trị về các chủ thể giao kết hợp đồng.

- Quy định chi tiết về phương thức thanh toán điện tử. Ví dụ: thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền điện tử, ví điện tử, …(bởi việc thanh toán trong các hợp đồng điện tử cũng thường được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử)

4. Quy trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam

*Nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

Theo nội dung được quy định tại Điều 35, Luật giao dịch điện tử, nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam đảm bảo các nội dung sau:

- Các bên tham gia có quyền thỏa thuận sử dụng phương tiện điện tử trong giao kết và thực hiện hợp đồng.

- Việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về hợp đồng.

- Khi giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử, các bên có quyền thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực, các điều kiện bảo đảm tính toàn vẹn, bảo mật có liên quan đến hợp đồng điện tử đó.

*Giao kết hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam

- Giao kết hợp đồng điện tử là việc sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng.

- Trong giao kết hợp đồng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, đề nghị giao kết hợp đồng và chấp nhận giao kết hợp đồng có thể được thực hiện thông qua thông điệp dữ liệu.

*Thời gian, địa điểm gửi nhận thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

- Thời điểm, địa điểm gửi thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

Trong trường hợp các bên tham gia giao dịch không có thoả thuận khác thì thời điểm, địa điểm gửi thông điệp dữ liệu được quy định như sau:

+ Thời điểm gửi một thông điệp dữ liệu là thời điểm thông điệp dữ liệu này nhập vào hệ thống thông tin nằm ngoài sự kiểm soát của người khởi tạo.

+ Địa điểm gửi thông điệp dữ liệu là trụ sở của người khởi tạo nếu người khởi tạo là cơ quan, tổ chức hoặc nơi cư trú của người khởi tạo nếu người khởi tạo là cá nhân. Trường hợp người khởi tạo có nhiều trụ sở thì địa điểm gửi thông điệp dữ liệu là trụ sở có mối liên hệ mật thiết nhất với giao dịch.

- Thời điểm, địa điểm nhận thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

Trong trường hợp các bên tham gia giao dịch không có thoả thuận khác thì thời điểm, địa điểm nhận thông điệp dữ liệu được quy định như sau:

+ Trường hợp người nhận đã chỉ định một hệ thống thông tin để nhận thông điệp dữ liệu thì thời điểm nhận là thời điểm thông điệp dữ liệu nhập vào hệ thống thông tin được chỉ định; nếu người nhận không chỉ định một hệ thống thông tin để nhận thông điệp dữ liệu thì thời điểm nhận thông điệp dữ liệu là thời điểm thông điệp dữ liệu đó nhập vào bất kỳ hệ thống thông tin nào của người nhận.

+ Địa điểm nhận thông điệp dữ liệu là trụ sở của người nhận nếu người nhận là cơ quan, tổ chức hoặc nơi cư trú thường xuyên của người nhận nếu người nhận là cá nhân. Trường hợp người nhận có nhiều trụ sở thì địa điểm nhận thông điệp dữ liệu là trụ sở có mối liên hệ mật thiết nhất với giao dịch.

5. Ưu và nhược điểm của Hợp đồng điện tử so với hợp đồng giấy thông thường

Ưu điểm của Hợp đồng điện tử

Hợp đồng điện tử có rất nhiều ưu điểm so với hợp đồng giấy thông thường, chủ yếu dựa trên sự tiện lợi của loại hợp đồng này. Sau đây là một vài ưu điểm nổi bật nhất có thể thấy được so với hợp đồng giấy thông thường

- Sự tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch

Hợp đồng điện tử có thể được ký kết ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào mà không cần phải gặp mặt trực tiếp đối tác, không lo quản lý đi công tác làm gián đoạn công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Hợp đồng điện tử cũng mang đến quy trình, thủ tục thực hiện nhanh chóng, chính xác, minh bạch và giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần bảo vệ môi trường.

- Dễ dàng quản lý, lưu trữ và tìm kiếm

So với hợp đồng giấy thông thường gây tốn kém chi phí quản lý và lưu trữ, thì hợp đồng điện tử đã giải quyết được hết toàn bộ các vướng mắc liên quan đến vấn đề lưu trữ và tìm kiếm. Hơn nữa, với sự hiện đại của công nghệ ngày nay, hợp đồng có thể dễ dàng truy cập, tra cứu các hợp đồng đã ký, hợp đồng chờ ký, hợp đồng trả lại nhờ vào chức năng lọc của hệ thống.

- Tiết kiệm thời gian, chi phí

Tất cả những ưu điểm trên đều dựa trên một mục đích cao nhất - đó là giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Với hợp đồng điện tử, mọi thao tác của người dùng từ tạo lập, kiểm duyệt, ký kết, gửi và nhận hợp đồng được xác thực qua internet một cách nhanh chóng, không cần phải tốn kém chi phí thời gian cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, chuyển phát hợp đồng hay di chuyển đến địa điểm để ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng.

Nhược điểm của Hợp đồng điện tử

Tuy nhiên, cái gì cũng có những ưu nhược điểm nhất định, các doanh nghiệp có thể cân nhắc xem những điểm yếu của hợp đồng điện tử có trở thành mối lo ngại đối với công việc kinh doanh của họ không, nếu nó không gây ra ảnh hưởng tiêu cực quá lớn thì chẳng có gì phải đáng lo ngại cả. Những rủi ro pháp lý có thể gặp khi sử dụng hợp đồng điện tử có thể gặp là:

- Do hợp đồng điện tử mang tính phi biên giới, vì vậy khi xảy ra tranh chấp, rất khó xác định được địa điểm giao kết hợp đồng, đặc biệt là trong các giao dịch quốc tế. Do đó để đảm bảo các rủi ro được giải quyết bởi một cơ quan tài phán hoặc một cơ chế xử lý các bên cần có thêm các thỏa thuận để xác định rõ việc này.

- Do tính phi vật chất, vô hình của hợp đồng, khi có tranh chấp cũng rất bất tiện khi không chứng minh được bản gốc và chữ ký gốc. Do đó trong trường hợp này các bên cần có sự xác định rõ ràng về bên thứ 3 trong việc xác định chữ ký số hoặc và các điều kiện tương tự có hiệu lực của hợp đồng được xác định cụ thể.

- Có thể xảy ra trường hợp mất hoặc bị tiết lộ dữ liệu, việc này có thể xảy ra khi các bên ủy quyền cho bên thứ ba lưu trữ thông tin hoặc chứng thực dữ liệu. Vấn đề lộ thông tin do hacker mạng tấn công cũng là một trong những rủi ro cho các bên trong việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử.

- Vấn đề lừa đảo cũng là rủi ro lớn khiến các doanh nghiệp Việt Nam còn e dè chưa tiếp cận đối với hợp đồng điện tử.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay, những nhược điểm này có thể sẽ được khắc phục trong tương lai không xa.

6. Hợp đồng điện tử WINContract đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam

Hợp đồng điện tử WINContract đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn pháp lý về xác thực điện tử sử dụng ký điện tử bằng Chữ ký số, OTP trên cơ sở Luật Giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP và Bộ luật lao động 2019 thừa nhận tính pháp lý của Hợp đồng lao động điện tử.

WINContract mang đến giải pháp Hợp đồng điện tử toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng với khách hàng từ xa, 24/7 với các quy trình và luồng ký tự động

- Lập, trình ký, ký, tra cứu, báo cáo hợp đồng / tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

- Ký đồng loạt không giới hạn số lượng

- Gửi & Nhận hợp đồng ngay lập tức

- Hình thức ký số đa dạng: CA / OTP / HSM

- Tích hợp với các phần mềm quản trị: ERP, HRM, CRM

- Đáp ứng mô hình quản lý dữ liệu tập trung, hỗ trợ phân quyền

- Lưu trữ an toàn, bảo mật thông tin

- Trực quan, đơn giản, dễ sử dụng

- Tiết kiệm 90% thời gian và chi phí so với hợp đồng giấy

Như vậy, theo nội dung được quy định của hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam, hợp đồng điện tử hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý trong các hoạt động giao dịch hợp tác của doanh nghiệp đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ WINCONTRACT?

1. Quy trình ký hợp đồng đơn giản, dễ sử dụng

 

 

1. Chọn hợp đồng

2. Setup quy trình

3. Thông báo khách hàng

4. Soạn thảo hợp đồng

5. Ký hợp đồng

 • Gồm nhiều loại hợp đồng khác nhau
 • Thiết lập quy trình ký,các bên tham gia,…
 • Gửi thông báo qua Email
 • Theo dõi, chỉnh sửa hợp đồng trước khi ký
 • Hoàn tất hợp đồng và ký

 

 

2. WINContract tương thích với nhiều loại hợp đồng

 • Hợp đồng lao động
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ
 • Hợp đồng thuê khoán
 • Hợp đồng vay vốn
 • Hợp đồng mua bán
 • Bảo lãnh ngân hàng
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Hợp đồng đại lý
 • Hợp đồng hóa đơn điện tử
 • Hợp đồng dịch vụ kế toán
 • Hợp đồng vận tải hành khách, hàng hóa

 

 3. Nhiều tính năng ưu việt

 

CÔNG NGHỆ

Công nghệ mới trong chứng thực số và quy trình ký số tùy chỉnh

 

HỆ QUẢN LÝ

Hệ quản lý, tra cứu hợp đồng chuyên sâu và chuyên nghiệp cao

 
 

CÔNG CỤ

Công cụ tiện dụng cho soạn thảo, tích hợp tài liệu của hợp đồng

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

DỮ LIỆU

Sẵn sàng dữ liệu để tích hợp với các hệ quản lý khác

 
 

BÁO CÁO

Báo cáo thông minh, phân tích đa chiều, đa yếu tố

 

PHÂN QUYỀN

Phân quyền mạnh mẽ với từng chức năng nghiệp vụ

 

 

 
 
 

4. Những lợi ích của Hợp đồng điện tử WINContract

6 LỢI ÍCH HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ WINCONTRACT

THƯƠNG HIỆU
WINCONTRACT với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp toàn quốc

 

TIẾT KIỆM
Tiết kiệm 90% chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản  hợp đồng

 

AN TOÀN
Không xảy ra cháy, hỏng, mất hợp đồng. Tăng độ tin cậy cho hóa đơn của doanh nghiệp

 

TIỆN ÍCH
Tiện lợi quản lý, lưu trữ và tìm kiếm, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về pháp luật và chữ ký tại Việt Nam

 

NHANH CHÓNG
Ký hợp đồng online mọi lúc, mọi nơi, quy trình không chạm, hợp đồng không giấy

 

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Giảm bớt việc sử dụng giấy, góp phần bảo vệ môi trường

 
 

Với những tính năng ưu năng ưu việt, sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí của phần mềm Hợp đồng điện tử WINContract, Qúy doanh nghiệp hãy nhanh tay đăng ký sử dụng để chung tay với nhà nước thực hiện việc chuyển đổi số trong thời đại 4.0, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

Liên hệ ngay Hotline 0968 218 418 - 0962 937 461 - 0906 624 638 để được tư vấn và hỗ trợ!

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

 

 

Các tin khác


CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

©2020 DICHVUDIENTU.VN