banner-vlk.png BANNER CKS 04.07.22.jpg banner-ctv-07.07.21.jpg

TIN TỨC

WINCA - TỔ CHỨC CUNG CẤP CHỨNG THỰC SỐ CÔNG CỘNG THỨ 22

Ngày 15/02/2022 Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia thay mặt bộ Thông tin và truyền thông trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho WINCA. Như vậy Việt Nam đã có 22 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đang hoạt động. WINCA là thuộc quản lý của Công ty TNHH Tư vấn - Thương mại Khánh Linh đã có hơn 10 năm hoạt động, Công ty Khánh Linh đã có 12 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với hơn 200 nhân sự, Công ty Khánh Linh đang cung cấp, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức sử dụng chữ ký số và các ứng dụng liên quan chữ ký số như kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, kê khai hải quan điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội điện tử...

 

Ảnh trao giấy phép NEAC-WINCA

Theo giấy phép được Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ngày 09/02/2022, Công ty TNHH Tư vấn - Thương mại Khánh Linh với tên giao dịch WINCA được cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các hoạt động công cộng.

Các loại chứng thư số mà WINCA được cung cấp gồm: Chứng thư số cho cá nhân, tổ chức; chứng thư số SSL dành cho máy chủ; chứng thư số cho phần mềm. WINCA lưu khóa bí mật của thuê bao trong USB Token đáp ứng tiêu chuẩn FIPS PUB 140-2 tối thiểu mức 2.

Cũng như với các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng khác, hệ thống kỹ thuật của WINCA phải tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đang có hiệu lực.

Phát biểu tại buổi lễ bà Đào Cao Bích Ngọc, Giám đốc Công ty Khánh Linh chia sẻ “Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thiện hệ thống kỹ thuật tốt nhất và sớm đưa vào vận hành. Sau khi hệ thống được đưa vào hoạt động, chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng tốt nhất, góp phần thúc đẩy chữ ký điện tử phát triển hơn nữa trong thời gian tới”. Về phía Trung Tâm chứng thực điện tử quốc gia đánh gia cao WINCA với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh nghiệm với tệp khách hàng hơn 200.000 khách hàng doanh nghiệp. Trung tâm mong muốn WINCA thúc đẩy chữ ký số mạnh mẽ, phổ cập chữ ký số đến từng người dân, góp sức vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bà Đào Cao Bích Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn - Thương mại Khánh Linh

 

Các tin khác


CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

©2020 DICHVUDIENTU.VN