BANNER CKS 04.07.22.jpg banner-ctv-07.07.21.jpg

HƯỚNG DẪN VỀ CHỮ KÝ SỐ

Hướng dẫn ký điện tử file PDF trên phần mềm Foxit Reader

Ngày nay, với thời đại công nghệ 4.0, việc số hóa tài liệu, chứng từ đang dần trở nên phổ biến và đang được triển khai áp dụng trong nhiều lĩnh vực ở nước ta.

Ở lĩnh vực thuế, các cơ quan ban ngành đã áp dụng việc khai thuế, nộp thuế điện tử từ những năm 2013. Hay như gần đây là khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng Hóa đơn điện tử từ năm 2018, với lộ trình đảm bảo 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng Hóa đơn điện tử từ ngày 01/07/2022.

Với công cuộc số hóa đó thì việc ký hợp đồng điện tử đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng do tính tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Hôm nay, Dichvudientu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ký điện tử file PDF trên phần mềm Foxit Reader (thường áp dụng trong việc ký hợp đồng, biên bản, tài liệu...)

Yêu cầu đầu tiên và rất quan trọng là máy tính các bạn phải có phần mềm đọc file PDF Foxit Reader 9 trở lên, sau đó là máy phải cắm USB token (chữ ký số)  vào máy tính. Nếu máy chưa có phần mềm Foxit Reader thì các bạn tải tại đây. Còn nếu chưa cài USB token vào máy tính thì xem hướng dẫn theo link này.

Quá trình chuẩn bị đã xong, sau đây là các bước để ký điện tử file PDF:

Bước 1: Mở file PDF cần ký lên. Tại Menu của phần mềm PDF chọn PROTECT => Sign & Certify => Place Signature như hình ở bên dưới.

 

Bước 2: Sau khi chọn Place Signature, các bạn kẻ 1 khung hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích vào chỗ muốn ký như hình.

 

Bước 3: Khung thông tin chữ ký số hiện lên. Bạn click "1" để chọn đúng công ty cần ký. Click "2" để xem thông tin chữ ký số (trường hợp trong token có nhiều dòng, nên làm bước này để chọn đúng dòng chứng thư số cần ký). Sau đó click "Sign" để tiền hành ký file PDF.

 

Bước 4: Chọn nơi lưu file đã ký, đặt tên file lại để tránh việc bị trùng với file chưa ký.

 

Bước 5: Nhập mã pin chữ ký số và bấm "Đăng nhập"

 

Sau khi ký xong, phần thông tin chữ ký số sẽ hiện ra như hình. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc ký điện tử file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

 

Đăng ký chữ ký số, hóa đơn điện tử với giá ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất liên hệ ngày Dichvudientu.vn. Hotline: 0968 218 418 - 0962 937 461

 

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

©2020 DICHVUDIENTU.VN